เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ร่วมทอดกฐินผ้าป่าสามัคคีสร้างอุโบสถศิลาแลงวัดหนองปลิง

dsc_6255เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ร่วมทอดกฐินผ้าป่าสามัคคีสร้างอุโบสถศิลาแลงวัดหนองปลิง

dsc_6266วันที่ 30 ตุลาคม 2559 ที่อาคารปฏิบัติธรรมวัดหนองปลิง ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร พระครูวิเชียรธรรมนาถ เจ้าอาวาสวัดหนองปลิง สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดกำแพงเพชรแห่งที่  2  ได้รับถวายกองกฐินผ้าป่าสามัคคีจาก นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิชนายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชรนายกนกศักดิ์ รามบุตรปลัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร นางสุปราณี รามบุตรรองปลัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร นายธวัช เทพยุหะ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 2 วัดทุ่งสวน dsc_6304

dsc_6285นายพิพัฒน์ จงมีความสุข สมาชิกสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชรตัวแทนเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้นำกองกฐินข้าราชการ พนักงานลุกจ้าง สถานศึกษาศึกษา เป็นเจ้าภาพร่วมทอดกฐิน ผ้าป่าสามัคคีที่วัดหนองปลิงถวายให้กับพระครูวิเชียรธรรมนาถเจ้าอาวาสวัดหนองปลิงเป็นเงินจำนวน  ทั้งสิ้น 41,860 บาท เพื่อรวบรวมปัจจัยสร้างโบสถ์ประวัติศาสตร์โบสถ์ศิลาแลงและตกแต่งภายในโบสถ์ ภายในอุโบสถจะประดิษฐานพระประธานเนื้อเงินแท้ แบบพระพุทธหิงค์ (ชื่อว่าพระพุทธเจ้าเงินไหลมา)พร้อมฉลองและถวายพระประทาน,เคลือบทองคำขาว,ใส่ดวงเนตรทับทิมและทองคำ เพื่อให้พระภิกษุและพุทธศาสนิกชน ได้กราบไหว้สักการบูชา เป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัวdsc_6301

dsc_6288

DCIM100MEDIADJI_0121.JPG
DCIM100MEDIADJI_0121.JPG

นอกจากนี้ทางวัดยังได้จัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวผู้สนใจทั่วไป ได้เข้าสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัวเป็นแหล่งเรียนรู้ ตลอดจนเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมแห่งหนึ่งของจังหวัดกำแพงเพชรในอนาคต