ร่วมยินดี พิธีหมั้นบุตรี ครอบครัว อ.วาริน อ.สุวัฒน์ วัฒนศิริ

ข่าวสังคมบริการ kppnews กำแพงเพชร hot news online ไปกันที่บ้านหลังงามสีเขียวของตระกูลวัฒนศิริ ที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่กว้างด้านหลัง ของโรงเรียนอนุบาลวาริน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร อาจารย์สุวัฒน์ วัฒนศิริ และอาจารย์วาริน วัฒนศิริ ได้เปิดบ้านต้อนรับญาติสนิท มิตรสหาย ที่ได้เดินทางมาร่วมในพิธีหมั้นของบุตรี นางสาวกุลภัทร วัฒนศิริหรือว่าน้องหญิง ที่จะเข้าพิธีหมั้นหมายกับนายกรวิทย์ ฟักคง หรือว่าน้องทอป พิธีหมั้นก็เป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยฝ่ายชายได้ตั้งขบวนพร้อมกับบิดามารดาและญาติผู้ใหญ่ ที่จะเข้าไปสู่ขอฝ่ายหญิงประกันตามประเพณี แล้วเมื่อถึงเวลาฤกษ์งามยามดี 11.09 น.ก็เข้าสู่พิธีหมั้น โดยฝ่ายชายได้สวมแหวนเพชร ที่นิ้วของเจ้าสาว น้อมกราบไหว้บุพการีทั้งสองครอบครัวกันตามประเพณี ท่ามกลางแขกผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายที่ให้เกียรติมาร่วมในพิธีในครั้งนี้กันอย่างชื่นมื่นความเป็นมาของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวนั้น ร่ำเรียนในระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยนเรศวรจังหวัดพิษณุโลกด้วยกันทั้งคู่ ช่วงสมัยเรียนหนังสือปีที่ 3 น้องหญิงเป็นรองประธานสโมสรนิสิตฝ่ายกิจกรรมคณะบริหารธุรกิจเศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร ฝ่ายน้องทอปเป็นประธานสโมสรนิสิตคณะวิทยาศาสตร์และยังได้รับรางวัลนิสิตดีเด่นของมหาวิทยาลัย ด้านกิจกรรมทั้งคู่  เข้าสู่ปีสุดท้ายในรั้วมหาวิทยาลัย ทั้งคู่ได้มีโอกาสได้ทำกิจกรรมของมหาวิทยาลัยร่วมกัน และมีโอกาสคบหาดูใจกันเป็นเวลา 6 ปี

นอกจากนี้ความเป็นมาของพิธีหมั้นในครั้งนี้เป็นโอกาสฤกษ์งามยามดีตามตำราและเนื่องจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมานั้นครับผ่านเกณฑ์การพิจารณาได้รับทุนการศึกษาต่อของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในระดับปริญญาเอกที่ประเทศอังกฤษและมีกำหนดต้องเดินทางในช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้จะได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ก่อนหน้านี้เพื่อขอหมั้นหมายน้องหญิงไว้ก่อนที่จะเดินทางไปศึกษาต่อโดยหลักสูตรการเรียนใช้เวลาประมาณ 3-4 ปีแต่จะมีการจัดงานแต่งงานประมาณ 1 ปีครึ่งต่อจากนี้

ด้านการศึกษาน้องหญิงจบปริญญาตรี และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยนเรศวรจังหวัดพิษณุโลก ปัจจุบันดูแลธุรกิจครอบครัวโรงเรียนอนุบาลวาริน ส่วนน้องทอปจบจากปริญญาตรี ม.นเรศวรจังหวัดพิษณุโลก ปริญญาโทมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจังหวัดเชียงราย ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำสาขาการจัดการธุรกิจการบินสำนักวิชาการจัดการมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงและได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลไปศึกษาต่อระดับปริญญาเอกที่ประเทศอังกฤษและแน่นอนอีก 1 ปีครึ่งหลังจากนี้ทั้งคู่จะเข้าสู่ประตูวิวาห์และเราก็คงจะได้รับเกียรติจากครอบครัววัฒนศิริ ที่จะได้รับแจกการ์ด ร่วมเป็นสักขีพยานของความรักในงานมงคลของน้องทั้งสองนะครับ//พิพัฒน์ จงมีความสุข //ข่าวkppnews