สุดเศร้า อส.บอย คาดเครียดส่วนตัว คิดสั้น เบเร็ตต้าจ่อขมับดับ

อาสารักษาดินแดนใช้ปืนจ่อยิงขมับตัวเอง เป็นคนคิดมาก คาดเครียดเรื่องส่วนตัว

วันที่ 16 มิถุนายน 2560 เวลา 02.30 น.พันตำรวจโทไพศาล วรรณชัย พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าบ้านเลขที่ 202/3 4 หมู่ 3 ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พันตำรวจโทสมบัติ ศรีคงรักษ์รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกำแพงเพชร นายภาสกร บุญญลักษม์ปลัดจังหวัดกำแพงเพชรและอาสากู้ภัยสมาคมข่าวภาพนครชุมที่เกิดเหตุบริเวณกอหญ้าริมถนนคอนกรีตหน้าบ้านห่างไป 15 เมตร พบศพนายเอกชัย เอิบอิ่ม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ถนนประสานมิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองจังหวัดกำแพงเพชร สวมกางเกงขาสั้นสีขาวตัวเดียว สวมรองเท้าแตะ นอนหงายอยู่ริมทางคอนกรีต ที่ขมับซ้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืน คมกระสุนทะลุทัดดอกไม้เหนือใบหูขวา ที่ปลายเท้ามีอาวุธปืน เบเร็ตต้า ขนาด 9 มม.ตกอยู่ มีกระสุนคาอยู่ในรังเพลิง และในแม็กกาซีนจำนวนหนึ่ง และพบปลอกกระสุนตกในที่เกิดเหตุ 1 อัน นอกจากนี้ในบ้านยังพบกระสุนอีก 7 นัดผู้เสียชีวิตเป็น สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ลูกแถวสังกัดกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเมืองกำแพงเพชรที่ 1 ก่อนที่จะสมัครเป็นสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนเมื่อสองปีที่ผ่านมา ทำงานด้านสื่อมวลชนท้องถิ่นอยู่หลายปี

เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้นั่งดื่มยาดองอยู่หน้าบ้านกับนายปุณยวัจน์ บูรพา อายุ 32 ปีอยู่บ้านเลขที่ 445 ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิต โดยให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุราตั้งแต่ 20.30 น.ของคืนวันที่ 15 มิถุนายน 2560  กันเพียงสองคนสนทนากันเรื่องทั่วไป เรื่องโทรศัพท์ เรื่องศิลปินดนตรีเพื่อชีวิต หลังจากนั้นได้ขอตัวกลับบ้าน 23.30 น.โดยไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าจะก่อเหตุเกิดขึ้นขณะที่นางสาวภิญญาพัช ขำรอด อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการศูนย์ป่าไม้จังหวัดกำแพงเพชรภรรยา ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นสามีได้นั่งดื่มสุราอยู่ที่หน้าบ้านกับเพื่อนสองคน ตนเข้าห้องนอนช่วงเวลา 22.00 น.จนถึงเวลา 01.00 น.ยังไม่ไม่เข้าบ้านนอน จึงออกตามหา และถามเพื่อนทางเฟสบุ๊ค เพราะคิดว่าคงจะไปเที่ยวกันในตัวเมืองกำแพงเพชร ก็ไม่มีใครพบ จึงได้โทรศัพท์เรียกเพื่อนให้มาที่บ้าน และช่วยกันเดินตามหาห่างจากบ้านไป 15 เมตรก็พบว่าสามีเสียชีวิตดังกล่าวด้านนายสมาน แก้วเมือง ป้องกันจังหวัดกำแพงเพชรผู้บังคับบัญชา และเพื่อน อส.ด้วยกันได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่าตลอดทั้งวันผู้เสียชีวิตได้มาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และช่วงเที่ยงยังได้ทานอาหารร่วมกัน ซึ่งอาการก็ปกติไม่ได้มีสัญญาณบ่งชี้ว่าจะมีความเครียดหรือก่อเหตุแต่อย่างใดปกติผู้เสียชีวิตจะรู้จักกันดีกับสื่อมวลชนจังหวัดกำแพงเพชร เพราะเคยทำหน้าที่สื่อมวลชนท้องถิ่นมาก่อน เป็นคนนิสัยดี ร่าเริงมีสัมมาคาราวะ เกรงใจคน แต่เป็นคนชอบคิดมากเก็บกด ขี้น้อยใจ ก่อนเสียชีวิตได้นั่งดื่มยาดองกับเพื่อนสองคนไปขวดครึ่ง จึงอาจคิดมากเรื่องส่วนตัว มีอาการเครียด หลังจากเพื่อนกลับไปแล้ว ได้เข้าไปหยิบปืนที่เก็บไว้ที่ตู้ในบ้าน ซึ่งเป็นปืนหลวงได้เบิกมาพกประจำตัว เพราะมีภารกิจปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจยามค่ำคืน  ใช้ปลิดชีพตัวเองโดยไม่สั่งลาใดใดกับใคร สร้างความงุนงงให้กับผู้บังคับบัญชาและญาติพี่น้องรวมทั้งเพื่อนฝูง และสื่อมวลชนที่ผู้เสียชีวิตอยู่ในช่องไลน์เป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดว่ามาจากสาเหตุใด และส่งศพให้แพทย์ชันสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง