อบจ.ชวนชมประกวดธิดากล้วยไข่ เริ่มค่ำ 30 กันยายน 2560

วันที่ 29 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวกำแพงเพชรฮอตนิวส์  w.w.w.kppnews.net ออนไลน์ ได้ไปติดตามบรรยากาศ การตรวจสอบคุณสมบัติและการซักซ้อมการประกวดธิดากล้วยไข่ ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ในช่วงสายของวันนี้บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความคึกคัก ของบรรดาพี่เลี้ยงและสาวงามที่ส่งเข้าประกวดจากอำเภอต่างๆภายในจังหวัดกำแพงเพชร รวมทั้งเทศบาลเมืองกำแพงเพชร บริษัทห้างร้านต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนกับสาวงามผู้เข้าประกวด ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดกำแพงเพชร ในงานประเพณีสารทไทยกล้วยไข่ของดีเมืองกำแพงเพชรประจำปี พ.ศ.2560 ซึ่งจะมีการประกวดกันในวันที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 18.00 เป็นต้นไปเพื่อหาสาวงามครองมงกุฎธิดากล้วยไข่เกียรติไปครอง พร้อมถ้วยและสายสะพาย เงินรางวัล อันรองอีก 4 สาวงาม  ธิดากล้วยไข่ขวัญใจสื่อมวลชน  ธิดากล้วยไข่ขวัญใจประชาชน รางวัลชมเชยอีก 5 รางวัล  รวมเงินรางวัล 90,000 บาท สนับสนุนการประกวดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร

จังหวัดกำแพงเพชร ได้จัดงานสารทเดือน 10 ประเพณีสารทไทยกล้วยไข่เมืองกำแพงเพชร กล้วยไข่เป็นพืชเอกลักษณ์ประจำจังหวัดกำแพงเพชร และเป็นจังหวัดที่กล้วยไข่อร่อยที่สุดในโลก ชาวกำแพงเพชรนิยมนำกล้วยไข่คู่กับกระยาสารทไปทำบุญตักบาตร จังหวัดจึงนำประเพณีที่ดีงามดังกล่าวมากำหนดเป็นการจัดงานประเพณี สารทไทยกล้วยไข่เมืองกำแพง ต่อเนื่องกันมาจนกลายเป็นเป็นประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

และเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ของท้องถิ่น และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกำแพงเพชร เผยแพร่ผลผลิตกล้วยไข่ เพิ่มช่องทางการตลาดค้ากล้วยไข่ภายในประเทศ และต่างประเทศ และรณรงค์การเพิ่มพื้นที่ปลูกกล้วยไข่ ตลอดจนเผยแพร่สินค้าของดีอื่นๆของเมืองกำแพงเพชร จึงได้จัดการประกวดธิดากล้วยไข่ขึ้นพร้อมกัน ในวันสารทไทยกล้วยไข่กำแพงทุกปี บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชร  ซึ่งในปีนี้มีสาวงามจากอำเภอและหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนส่งเข้าประกวด จำนวน 27สาวงาม 

อย่าลืมอย่าพลาด มาเที่ยวงานค่ำคืนสุดท้าย กับงานประเพณีสารทไทยกล้วยไข่ ของดีเมืองกำแพงเพชรประจำปีนี้ นอกจากได้เที่ยวชมซื้อสินค้า รับประทานอาหารพื้นบ้าน จากตลาดย้อนยุคนครชุม และตลาดย้อนรอยชากังราว เทศบาลเมืองกำแพงเพชร สินค้าโอทอป สินค้าราชทัณฑ์ นิทรรศการภาครัฐภาคเอกชน บูธจำหน่ายรถยนต์ทุกค่ายและรถจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ โดยเฉพาะ ทีเคซี มอเตอร์ไบด์ โตโยต้า นิสสัน เลือกชมเลือกซื้อกันได้มีโปรโมชั่น พิเศษ แล้วชมการประกวดธิดากล้วยไข่   ร่วมสืบสวนงานประเพณี ส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว ด้านการเกษตร ของจังหวัดกำแพงเพชร ให้แพร่หลายเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศกันนะครับ