อดีต สส.ปชป.แถลงขอโทษ โรงสีสนั่นเมือง กำแพงเพชรเอ็กซ์ปอร์ตจำกัด

……..เป็นครั้งแรกของชีวิตที่มาศาล โดยที่ไม่ต้องการที่จะมาด้วย  แต่มีความจำเป็นที่จะต้องปกป้อง ชื่อเสียงของบริษัท โดยกระบวนการทางกฎหมาย……..

เป็นคำเปิดเผยของนายรังสรรค์ สบายเมือง อายุ 56 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัทโรงสีสนั่นเมืองจำกัด และบริษัทกำแพงเพชรเอ็กซ์ปอร์ต จำกัด เลขที่165 หมู่ที่ 1 ตำบลวังแขม อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ด้วยเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา หลังได้นำหลักฐานยื่นฟ้องนายวัชระ เพชรทองอดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ความผิดหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาต่อศาลจังหวัดกำแพงเพชร

สำหรับปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ พูดให้สัมภาษณ์ และพาดพิงเรื่องมี รมต.เกษตร นั่ง ฮ.มาตรวจโรงสี และเป็นโรงสี สีข้าวคน แต่ประมูลแปรรูปข้าวส่งเป็นอาหารสัตว์ พร้อมกับประชุมลับ กับเจ้าของโรงสีนานกว่า 40 นาที ผ่านสื่อ หลังจากถูกพาดพิงโดยบิดเบือนขาดข้อเท็จจริง ชื่อเสียงเสียหาย ส่งผลกระทบต่อธุรกิจส่งออก และธุรกรรมทางการเงินอย่างมากมาย เพื่อขอความเป็นธรรม และความซื่อสัตย์ต่อธุรกิจที่ก่อตั้งมากว่า 30 ปี  ด้วยความยากลำบากของทุกคนในครอบครัว นอนไม่หลับนับแรมเดือน ครอบครัวจึงขอบารมีศาลเป็นที่พึ่งสุดท้าย เรียกร้องความเป็นธรรมตามกฎหมายล่าสุดวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา นายวัชระ เพชรทองอดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์แถลงข่าว เรียกเอกสารไปยังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เรื่องนโยบายข้าวทั้งหมดรวมกว่า 80 รายการ ในฐานะที่เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และรับทราบข้อเท็จจริงว่าโรงสีทั้งสองแห่งนั้นปฏิบัติตามกฎหมายทุกประการ รู้สึกเสียใจ ในฐานะนักการเมืองก็ต้องหาทางแก้ไขให้ถูกต้องตามความเป็นจริงเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่ายและผมขอขอบคุณคุณรังสรรค์สบายเมืองเจ้าของโรงสีที่ได้กรุณาถอนฟ้องโดยนาย วัชระเพชร ทองอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้ประกาศทางสื่อว่า ตามที่ได้แถลงข่าวที่พรรคประชาธิปัตย์เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ว่าในวันที่ 13 กรกฎาคม 2560 มีรัฐมนตรีใช้เฮลิคอปเตอร์ mi 17 ของกองทัพบกไปตรวจโรงสีข้าวคือโรงสีสนั่นเมือง เข้าไปประชุมลับกับเจ้าของโรงสีประมาณ 40 นาที หลังจากนั้นก็ได้ให้ข้าราชการทั้งหมดเดินทางกลับ โดยไม่มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด ท่านไปประชุมกับเจ้าของโรงสีสองต่อสอง โดยไม่ให้ข้าราชการเข้าร่วมเลย มีผลประชุมอย่างไรได้รายงานต่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และประธาน นบข. แล้วหรือยัง ไปพบกับเจ้าของโรงเสียงนี้ด้วยจุดประสงค์อันใดข้อความดังกล่าวคลาดเคลื่อน ความเป็นจริง..!! คือรัฐมนตรีไม่ได้ไปในวันดังกล่าว ความจริงมา วันที่ 29 มิถุนายน 2560  แต่ไม่ได้มีการประชุมลับกับเจ้าของโรงสีสองต่อสองแต่อย่างใด และ แต่ไม่ได้มีการประชุมลับกับเจ้าของโรงสีสองต่อสองแต่อย่างใด ข่าวดังกล่าวก่อให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของบริษัทโรงสีสนั่นเมือง จำกัดและบริษัท กำแพงเพชรเอ็กซ์สปอร์ต จำกัด นายวัชระเพชร ทองอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้กล่าวขออภัยต่อบริษัททั้งสองและกล่าวขอบคุณที่ถอนฟ้อง ภายหลังความจริงปรากฏ นายวัชระเพชร ทองอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้แถลงข่าวชี้แจง พร้อมกล่าวขอโทษ และแสดงความเสียใจต่อครอวครัวนายรังสรรค์ สบายเมือง กรรมการผู้จัดการบริษัทโรงสีสนั่นเมือง จำกัดและบริษัท กำแพงเพชรเอ็กซ์สปอร์ต จำกัด

ด้วยสปริตและความเป็นสุภาพบุรุษของ “ตระกูล สบายเมือง ยึดหลัก ค้าขายกำไรน้อย เป็นธรรม ซื่อสัตย์ต่อคู่ค้า ค้าขายได้นาน กำไรน้อยไม่เป็นไร เราเติบโตมา กับครอบครัวของเรา” เราไม่ได้มีอคติ หรือความคิดแค้น เกลียดชังใคร พวกเราครอบครัวเล็กๆ คิดแต่เรื่องค้าขาย ไม่ได้มีความคิดค้าความ บริษัทและครอบครัว จึงได้ถอนฟ้องในคดีนี้   ปิดคดีสำคัญอีกอีกคดีหนึ่ง ที่เกิดขึ้นในจังหวัดกำแพงเพชร แม้ว่าจะคลาดเคลื่อนทางข้อมูลนำไปสู่การค้นหา และตรวจสอบกันจนถึงขึ้นโรงขึ้นศาล แต่เหตุการณ์นี้ก็ช่วยยืนยันการันตีได้ว่า บริษัทโรงสีสนั่นเมืองจำกัด และ บริษัทกำแพงเพชรเอ็กซ์ปอร์ต จำกัด ประกอบธุรกิจถูกต้องตามกฎหมายและเต็มด้วยความโปร่งใส งานนี้นอกจากถอนฟ้องแล้ว ยังต้อง ขอบคุณอดีต สส.ท่านนี้อีกด้วย ///ทีมข่าว กำแพงเพชร ฮ็อต นิวส์ kppnews รายงาน