รวบแล้ว เมียมือฆ่า สามีชาวอิตาลี เผานั่งยางจังหวัดพิจิตร

ช่วงสายของวันที่ 29 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายประกอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภูธรภาค 6 จากภูธรโกสัมพีนคร ภูธรพิจิตร ภูธรวังเจ้า พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ชรบ. ได้นำกำลังเข้า ปิดล้อมบริเวณ ป่าที่ผู้ต้องหาหญิงนางรุจิรา เอี่ยมละม้าย คดีฆ่าสามีนายจูเซปเป้ เดอ สเตฟานี ชาวอิตาลี เผ่านั่งยางจังหวัดพิจิตร หลบซ่อนตัวอยู่ โดยผู้ต้องหาชายและนายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศส ที่ปฏิเสธร่วมกันฆ่าหั่นศพเผานั่งยางถูกจับได้ไปก่อนหน้า เมื่อคืนนี้แล้วที่บริเวณ เขตอำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร ทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังปิดล้อมป่าไว้ตั้งแต่เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา

ต่อมาในช่วงสายของวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากชาวบ้าน หลังจากประกาศทางหอกระจายข่าว เพื่อให้ช่วยติดตามหาเบาะแสของผู้ต้องหาจนมีคนไปพบ สตรี โพกผ้า เข้าไปหา ซื้ออาหาร จึงได้นำกำลัง เข้าไปจับกุม ที่สวนลำไย หมู่ 10 บ้านเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก เขตติดต่อกับจังหวัดกำแพงเพชร ห่างจากจุดที่จับผู้ต้องหาชายเมื่อวานนี้ประมาณ 4-5 กิโลเมตร ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังนำตัวผู้ต้องหา ไปบันทึกการจับกุมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเจ้า จังหวัดตาก ก่อนที่จะนำตัวกลับไปยัง พื้นที่เกิดเหตุ จังหวัดพิจิตรต่อไป

ส่วนสาเหตุที่จับกุมตัวได้ เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2561  ที่ผ่านมาตำรวจจังหวัดพิจิตร ชุดสืบสวนภาค 6 ที่เกาะติดไล่ล่าคนร้าย กรณีคดีฆ่าหั่นศพ ที่จังหวัดพิจิตร และหลบหนีหมายศาลจากจังหวัดพิจิตร ซึ่งชาวบ้านได้พบ รถเก๋งสีบรอนซ์ ยี่ห้อโตโยต้า  รุ่น ยาริส หมายเลขทะเบียน กค. 1374  สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพื้นที่ พบว่า ผู้ต้องหาได้ซื้อสเปรย์พ่นสีรถจากสีบรอนซ์เงินมาเป็นสีดำ แล้วยังเปลี่ยนหมายเลขทะเบียนรถยนต์ปลอม จากนั้นหลบไปแอบซ่อนนอนกางเต็นท์ อยู่ 2 คืนไปอยู่ในป่า เขตรอยต่อระหว่าง อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร อ.วังเจ้า จ.ตาก จนสามารถจับกุมได้ทั้งคู่ นำตัวไปดำเนินคดี ซึ่งจะมีการแถลงข่าวที่จังหวัดภูธรจังหวัดพิจิตรในบ่ายวันนี้//ขอบคุณภาพข่าว จากเครือข่าย จทน.ชุดจับกุม