ผบช.ภ.6 ผู้การฯกำพงเพชร เยี่ยมจุดบริการสลกบาตร

วันนี้ 14 เษายน.2561  เวลา13.30 น.พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ต.เฉลิมพล  จินตรัตน์ ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนสี่แยกสลกบาตร ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร พร้อมกับนำเครื่องดื่มมามอบเพื่อเป็น ขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่และเพื่อนำแจกจ่ายให้ประชาชน โดยมี นายณรงค์  ชัยจำรัส นายอำเภอขาณุฯ,พ.ต.อ.กำลาภ  โตทองสุข ผกก.สภ.ขาณุวรลักษบุรี  ,นายจำปา  ม่วงสิมมา นายกเทศมนตรีสลกบาตร และ ร.ท.ชาย แสนศรี ห้วหน้า ชป.รส.อ.ขาณุฯพร้อมเจ้าหน้าที่อยู่ ปฏิบัติหน้าที่ รายงานเหตุการปกติ ทั้งนี้ได้แนะนำแนวทางการบูรณาการในการบริการประชาชนช่วงเทศกาลด้วยจิตอาสา อีกทั้งได้กำชับการปฏิบัติให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติในพื้นที่รับผิดขอบของอำเภอขาณุฯ ดังนี้

1.ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฏหมาย ระเบียบ คำสั่ง ที่เกี่ยวข้องโดยเคร่งครัด ให้ให้ผู้บังคับบัญชากำชับข้อสั่งการดังกล่าวก่อนการปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง

2.เน้นการบริการประชาชนเป็นหลัก ห้ามมิให้มีการเรียกรับผลประโยชน์หรือทำให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความเดือดร้อนเป็นอันขาด พูดจาด้วยถ้อยคำสุภาพ ไม่ข่มขู่ประชาชน

3.บังคับใช้กฏหมายโดยเคร่งครัด โดยเฉพาะการจับกุมใน 10 ข้อหาหลัก

4.เตรียมความพร้อมในเรื่องอุปกรณ์เครื่องมือในการให้บริการประชาชนทั้งที่จุดบริการประชาชน และกรณีที่จะต้องออกไปให้ความ//ช่วยเหลือนอกจุดบริการ//สายข่าวดาวแปดแฉก