เตรียมพระเครื่องเข้าประกวด เดือนกันยายนวัดพระบรมธาตุ

สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย สาขาจังหวัดกำแพงเพชร ได้จัดประชุมใหญ่ เพื่อเตรียมงาน การจัดการประกวด อนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่อง เหรียญคณาจารย์ เครื่องรางของขลังยอดนิยม​โดย​เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2561 ที่ร้านอาหารFouret ข้างอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นายชัยยศ เกียรติเบญจกุล ประธานสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย สาขาจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดการประชุมใหญ่ เพื่อเตรียมงาน การจัดการประกวด อนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่อง เหรียญคณาจารย์ เครื่องรางของขลังยอดนิยมจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 ถึง 23 กันยายน 2561 ณ บริเวณวัดพระบรมธาตุเจดียารม พระอารามหลวง ต.นครขุม อ.เมืองกำแพงเพช
ซึ่งสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย สาขาจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกับสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน กทม. สนับสนุนการประกวด โดย นายพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และนายพิศาล เตชะวิภาค (ต้อย เมืองนนท์) รองนายกสมาคมฯ มีสมาชิกเข้าร่วมประชุม 50 คนโดยมีนายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร รับเป็นประธานการจัดการประกวด อนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่อง เหรียญคณาจารย์ เครื่องรางของขลังยอดนิยมจังหวัดกำแพงเพชรในครั้งนี้

เพื่อหารายได้จากการจัดงาน นำเงินรายได้ไปสมทบทุนสร้างกุฎิพิพิธภัณฑ์เป็นที่ประดิษฐานอัฐ บริขารและวัตถุมงคลของพระวิบูลวชิรธรรม ( หลวงพ่อสว่าง อตตโร )และสนับสนุนการศึกษา การอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชา เหรียญคณาจารย์ เครื่องรางของขลัง และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวเชิงพุทธบูชาในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร
ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ มีแผงพระชั้นนำจากทั่วในประเทศ มาเปิดแผงพระ ให้พี่น้องประชาชนที่นิยมพระเครื่อง เครื่องราง ของขลัง ได้เลือกชม และเช่าพระเครื่องอีกด้วย
นายชัยยศ เกียรติเบญจกุล กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้มีส่วนร่วมกันทำบุญนอกจากนี้ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาล ก่อให้เกิดการประชาสัมพันธ์พระเครื่องเครื่องรางของขลังและเชิดชูเกียรติคุณของพระเถรานุเถระ พระคณาจารย์ผู้ปฏิบัติชอบ ปฏิบัติดี มีจริยวัตรที่งดงาม เป็นที่เคารพศรัทธาของคนในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับพื้นที่
โดยผู้มาร่วมงานครั้งนี้ ซึ่งนอกจากประชาชน จะได้รับรางวัลจากการนำพระเครื่องมาร่วมการประกวดกลับไป ก็ยังได้ร่วมทำบุญให้กับวัด ซึ่งถือเป็นการทำบุญอันยิ่งใหญ่
สำหรับรางวัลการประกวด ถือได้ว่ายิ่งใหญ่และดึงดูดความสนใจของนักนิยมสะสมพระเครื่องเป็นอย่างมาก รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุด แต่ละโต๊ะ รับพระรูปหล่อเหมือนพระวิบูลวชิรธรรม (หลวงพ่อสว่าง )บูชาขนาด 5 นิ้ว 1 องค์จาก ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรรวมทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และโทรทัศน์ขนาดจอ32นิ้วรางวัลชนะเลิศที่1 และที่2แต่ละรายการแต่ละโต๊ะ รับเหรียญปลอดภัยรุ่นสร้างกุฎิพิพิธภัณฑ์เนื้อตะกั่ว รางวัลที่3และที่4 ได้รับเหรียญทองแดงนาคปรกรุ่นสร้างกุฎิพิพิธภัณฑ์เนื้อตะกั่ว
นอกจากนี้ยังมีรางวัลต่างๆอีกมากมาย เป็นงานมหกรรมการประกวดพระเครื่องครั้งยิ่งใหญ่อีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาด..🇹🇭By Mickysun