พระเสริมวุฒิ โชติธัมโม นำกองผ้าป่า คณะแสวงบุญทอด ณ วัด เพชรพิบูลย์ ชัยภูมิ

วันที่ 27 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าว เคพีพีนิวส์ กำแพงเพชร ฮ็อตนิวส์ออนไลน์​ และผู้สื่อข่าว Time News Online กำแพงเพชร ได้ร่วมคณะแสวงบุญของ บริษัทเฉาก๊วยชากังราวจำกัด นำโดย คุณอมรรัตน์ สุวรรณโรจน์ เจ้าของผู้ประกอบการ บริษัทเฉาก๊วยชากังราวจำกัด ผลิตภัณฑ์สินค้าประเภทอาหารโอทอปชื่อดังของจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย พระ ดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ หรือฉายาโชติธัมโม  คณะผู้ติดตามแสวงบุญ ประกอบไปด้วย อาจารย์เสนอ​ เพชรพลาย อดีตผู้อำนวยการ ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน กศน.เมืองกำแพงเพชร​ คุณอรุณศิริ​ เพชรพราย​ , คุณอรสาวัฒนศิริ อดีตพยาบาล คุณยืนยง วัฒนศิริ คณะเหล่ากาชาด ดร.​อรอนงค์ กลางนภา​ พยาบาลโรงพยาบาลกำแพงเพชร คุณกัลยาณี คงอยู่ หรือแป๊ดโภชนา​ และ คุณพิศมัย​ สุบิน พร้อมด้วยคณะผู้ติดตามอีกหลายท่าน รวม 17 คน และพระสงฆ์อีก 8 รูปได้ออกเดินทาง จากจังหวัดกำแพงเพชร มุ่งหน้าไปยัง วัดเพชพิบูล​ยบ้านนางเม้ง หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 11​ตำบลโพนทองอำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ การเดินทางมาในครั้งนี้ เพื่อทอดผ้าป่าสามัคคี พร้อมกับถวาย พระพุทธรูป จัดสร้างโดย บริษัทเฉาก๊วยชากังราวจำกัด ซึ่งถวายจังหวัดละ  2 องค์เท่านั้น และถวายกระดิ่งเนื้อสัมฤทธิ์ 1 คู่ที่เป็นกระดิ่งมีเสียงดัง ก้อง กังวาล ไกล โดยมี พระครูไพบูลย์สารคุณ เจ้าอาวาส วัดเพชรพิบูลย์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์ประกอบพิธีเจริญพุทธมนต์ และประกอบพิธี ถวายผ้าป่าในครั้งนี้ซึ่งมียอดรวม 63,450 บาท

นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านนางเม้ง ผู้ใหญ่บ้านนางเม้งและผู้แทนท้องถิ่นท้องที่ รวมทั้งไวยาวัจกร วัดเพชรบูรณ์ และมัคทายก ได้ให้การต้อนรับคณะแสวงบุญของบริษัทเฉาก๊วย ชากังราวจำกัด และได้ตระเตรียมอาหาร หวานคาว ไว้ต้อนรับอย่างอบอุ่น

สำหรับที่มาของคณะแสวงบุญ ได้เดินทาง มาทอดผ้าป่ายังวัด เพชรพิบูลย์บ้านนางเม้ง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีระยะทาง 370 กิโลเมตรจากจังหวัดกำแพงเพชร ได้รับทราบ จากพระ ดร.เสริมวุฒิ คติธรรมที่ได้เทศนาธรรม ได้ความตอนหนึ่งว่า ในอดีต เมื่อ 40 กว่าปีที่ผ่านมานี้ พระ ดร.เสริมวุฒิ ได้นำคณะ ผ้าป่ามาทอดยังวัดแห่งนี้ ซึ่งยังมีสภาพ เป็นอาคารไม้ และได้มีวงดนตรีสตริงชาโดว์ มาเต้นรำรื่นเริงกันภายใน วัดเพื่อฉลองผ้าป่า

แต่ว่าเหตุการณ์ กลับไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อมีเหตุต้องทะเลาะวิวาท ผู้คนในท้องถิ่น เสียก่อนจึงทำให้ การผ้าป่าในครั้งนั้น มิได้ทอดตามประสงค์ เป็นความในใจ ตลอดมาที่จะต้องกลับมายังวัดแห่งนี้ เพื่อพบกับ คู่กรณีจะได้กล่าวขอโทษที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็พบว่า ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้า จึงได้ตั้งจิตอธิษฐาน ที่จะ นำผ้าป่า มาก่อบุญยังวัดแห่งนี้ ซึ่งยังต้องการจตุปัจจัยเพื่อสมทบในการ ก่อสร้างบูรณะศาลาการเปรียญ ให้เป็น ศาสนสถานสำหรับชาวพุทธใช้ประกอบกิจทางศาสนา นี่จึงเป็นเหตุที่มา ของผ้าป่า สามัคคี บริษัทเฉาก๊วยชากังราว จำกัด ขอได้ อนุโมทนาบุญนี้ส่งผลให้ทุกท่าน ได้กุศลผลบุญกันถ้วนหน้า จากบริษัทเฉาก๊วยชากังราวจำกัด // ชมรมสื่อมวลชนส่วนกลางและท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร ​