บรรยากาศสมัคร สส.วันที่ 4 ของกำแพงเพชร 24 พรรคแล้ว

พรรคเครือข่ายชาวนา สมัครครบ 4 เขตวันนี้ พร้อมเปิดเผยนำนโยบายของพรรค กับเคาะประตูถึงบ้าน เป็นทีเด็ดของการหาเสียง ตัดพ้อเป็นพรรคคนจน ขอเข้าสภาเพื่อไปยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวนา และพรรคพลังชาติไทย มีอดีตนายกอบต. และทนายร่วมทีม เปิดเผยทีเด็ดการหาเสียงนโยบายพรรคปลดหนี้ให้ประชาชนทั้งประเทศผู้สื่อข่าวกำแพงเพชร ยังคงเกาะติดกับการรับสมัคร สส.ในวันที่ 4 ของจังหวัดกำแพงเพชร ขณะนี้มีมาสมัครรวมทั้งสิ้น 24 พรรคการเมือง โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ไปสิ้นสุดวันสุดท้ายวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 โดยสถานที่รับสมัครอยู่ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร หลังที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชรในช่วงเช้าของวันนี้ ได้มีผู้สมัครจาก พรรคครูไทยเพื่อประชาชน ถือเอกสารสมัคร สส.ครบทั้ง 4 เขตและต่อด้วย พรรคเครือข่ายชาวนา ที่วันนี้เดินทางมาพร้อมกับชาวบ้านที่มีอาชีพทำนา โดยสวมเสื้อม่อฮ่อม และ หมวกงอบชาวนา สำหรับกันแดด เป็นสัญลักษณ์ของเกษตรกรชาวนามาสมัครกันครบทั้ง 4 เขตผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงทีเด็ด ของการลงพื้นที่หาเสียง ที่มีหลายพรรคการเมืองมีรถติดเครื่องขยายเสียงประชาสัมพันธ์แห่ไปรอบทั่วบริเวณเขตเลือกตั้ง แล้วพรรคชาวนาใช้อะไรมาเป็นกลยุทธ์ในการหาเสียง..?? นายทองใบ นกน้อย หนึ่งในผู้สมัครของพรรคชาวนา ลงในพื้นที่เขต 4  เปิดเผยว่าต้องการที่จะเข้าไปเป็น สส.เพื่อปลดหนี้ให้ชาวนา โดยนโยบายการยกระดับคุณภาพชีวิต ผลิตข้าวแปรรูป ทำการตลาดเอง นอกจากนี้ก็จะใช้รถทางการเกษตร มาช่วยหาเสียง แล้วก็ได้รับเงินจากชาวบ้านคนละเล็กละน้อยมาเป็นทุน ที่ผ่านมาเลือกตั้ง สส. มีแต่พูดแต่ไม่มีคนทำ ชาวนาก็เป็นหนี้เป็นสินไม่สามารถลืมตาอ้าปากได้ขณะเดียวกันวันนี้ พรรคพลังชาติไทย นำโดยอดีตครูผู้สมัครในระบบบัญชีรายชื่อ นายเกริ่น มิ่งใย ได้พาผู้สมัครที่มีอดีตนายก อบต.โกสัมพีนคร และทนาย นำเอกสารมาลงชื่อสมัคร สส.ครบ 4 เขตของจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมเปิดเผยกลยุทธ์การหาเสียงว่า จะใช้นโยบายของพรรคล้างหนี้ให้เกษตรกรทุกคนในประเทศ ยกหนี้ให้ครูและตำรวจในประเทศ และปลดหนี้ให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าพ่อค้าประชาชนข้าราชการ  ทั้งประเทศ โดยปฏิญาณต่อหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชร ใกล้กับหอประชุมสถานที่รับสมัคร สส.โดยมีผู้ให้การสนับสนุนเดินชูป้ายว่ากันอย่างสงบ

อย่างไรก็ตามขณะนี้ที่จังหวัดกำแพงเพชร มีพรรคการเมืองส่งผู้สมัครขณะนี้รวมแล้ว 24 พรรคการเมือง ส่วนปัญหาอุปสรรคพบว่าส่วนใหญ่ จะมีปัญหาทางด้านเอกสารของผู้สมัครเอง ที่นำมาไม่ครบแต่ก็ลุล่วงผ่านไปด้วยดี

ขณะเดียวกันในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า อาจจะมีผู้สมัครของพรรคการเมืองบางพรรค ที่ไม่พอใจกับพรรค ที่ไม่อนุมัติให้สมัครรับเลือกตั้ง มีกระแสข่าวว่าจะมีการเผาป้าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ตรวจเช็คว่าเป็นข่าวลวง หรือก่อกวนให้เกิดความปั่นป่วนกันแน่ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานของความรุนแรงแต่อย่างใด