สมาคมนักข่าวฯเจ้าภาพสวดบำเพ็ญกุศล นักข่าวอาวุโสถึงแก่กรรมด้วยโรคหัวใจ

วันที่ 29 เมษายน 2562 เวลา 19.00 น.นายสมพงษ์ พงษ์สุทธิยากร ฯนายกสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร นางจารุวรรณ สุวรรณวัฒนา นายสุเทพ อินทจันทร์. อุปนายกฯา นายอาทิตย์ สุวรรณโชติ นางสาวสุทธิกานต์ คณะกรรมการฯ นายศุภชัย ศรีงาม นายพิพัฒน์ จงมีความสุข ที่ปรึกษาฯเดินทางไปที่บ้านพัก ติดถนนพหลโยธินขาล่อง  หมู่ที่ 9 บ้านดอนแตง อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร

ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลศพ อาจารย์ วัลลภ ทองศรี อายุ77ปี ได้ถึงแก่กรรม ขณะเดินทางไปเที่ยวระยอง เมื่อวันที่ 25 เมษายน ด้วยอาการเส้นเลือดตีบ 3 เส้น เป็นการทางโรคหัวใจเข้ารับรักษาที่ ร.พ.บ้านฉางและ รพ.ระยอง แพทย์พยาบาลได้ทำหน้าที่ยื้อชีวิตจนสุดความสามารถ ในวันที่27เมษายน ท่านก็ได้สิ้นใจไปอย่างสงบ อาจารย์วัลลภ ทองศรี ยังทำหน้าที่อีกหนึ่งที่รับใช้สังคมด้วยการเป็นนักข่าว นักคิดนักเขียนคอลัมน์หนังสือพิมพ์สี่ทิศ หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ที่ได้รับความนิยมเชื่อถือของคนจังหวัดกำแพงเพชร ในเจ้าของคอลัมน์”เย็บครึ่งหมัด”เป็นคอลัมภ์ที่โดดเด่น เกี่ยวกับการต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจาก อิทธิพล และหน่วยงานที่หย่อนยาน จนหลายคนเป็นห่วงว่าจะขึ้นโรงขึ้นศาลหรืออันตรายจากภัยมืด จนที่สุดความดี ความเที่ยงธรรม เป็นนักต่อสู้ที่ยึดถือเอาความถูกต้องคืนให้กับสังคม สามารถทำหน้าที่มาได้ด้วยความปลอดภัย นอกนี้ยังมีโรงพิมพ์”อักษรสยาม” สี่แยกตลาดสลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 30 ปี

ในพิธีสวดพระอภิธรรมในคืนนี้ ทางเจ้าภาพได้รับเกียรติจาก นายชัชวาลย์ อินทรภาษิต (ทนายชัชวาล)อดีตนายก 2 สมัย สมาคมนักหนังสือพิมพ์และสื่อมวลชนกำแพงเพชร เป็นผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมฯร่วมกับผู้วายชนม์ นายสมาน คมสัน(เสียชีวิตแล้ว)นายคะแนน วรปรีชาพันธ์(เสียชีวิตแล้ว)นอกจากนี้ยังมีอีกหลายท่านที่ยังมีชีวิตอยู่ เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย บำเพ็ญกุศลตามศาสนา

ทางครอบครัวได้ตั้งสวดพระอภิศพ ถึงวันที่ 30 เมษายน ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัด ดำรงค์ธรรม 15.00 น.หากท่านใดที่รักเคารพและว่างเว้นทางครอบครัวขอเรียนเชิญเป็นเกียรติร่วมไว้อาลัยอาจารย์ นักข่าวอาวุโสเป็นครั้งสุดท้ายร่วมกัน//สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร