สส.กำแพงเพชร รายงานตัวเป็น ส.ส.​ ชุดที่ 25

พปชร.” ประกาศตัวเป็นพรรคจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างมาก 255 เสียง ข่ม “เพื่อไทย” หยุดใช้วาทกรรมใช้เสียงปชช.เป็นที่ตั้ง “สมศักดิ์” มั่นใจ รบ.หลายพรรค อยู่ยาว

วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการเข้ารายงานตัวเป็น ส.ส.​ ชุดที่ 25 ต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 2 เป็นไปอย่างคึกคัก มี ส.ส.ที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เข้ารายงาน ตั้งแต่เวลา 08.30 ทั้งนี้ เวลา 09.30 น. มีกลุ่มส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ นำคณะ ส.ส. ทั้งระบบเขตเลือกตั้ง และบัญชีรายชื่อ เข้ารายงานตัวน.

จากนั้นนายสมศักดิ์ ให้สัมภาษณ์มั่นใจว่า พรรคพลังประชารัฐสามารถเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้ หลังจากที่ กกต. ประกาศรับรอง ส.ส.ทั้งระบบเขตและระบบบัญชีรายชื่อแล้วเสร็จ เพราะพรรคการเมืองอื่นที่ประกาศจะจัดตั้งรัฐบาลแข่งนั้น ได้เสียงไม่ถึง 250 เสียง และจากเสียง ส.ส.ที่พรรคพลังประชารัฐได้รับขอให้ยุติการใช้คำพูดที่ให้ถือคะแนนนิยม ที่เลือกส.ส. ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่ท้วงติงการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ให้ส.ส.กับพรรคการเมืองขนาดเล็กซึ่งคะแนนนิยมไม่ถึงเกณฑ์ค่าเฉลี่ยได้ส.ส. และเตรียมฟ้องร้อง กกต.​นั้น แม้เป็นสิทธิที่ทั้ง 2 พรรคทำได้ แต่ตนไม่ขอออกความเห็นหรือยุ่งเกี่ยว “พรรคพลังประชารัฐบอกกับประชาชนไว้ว่าจะตั้งรัฐบาลได้ ซึ่งตอนนี้เป็นที่แน่นอนว่าเราทำได้เกิน 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะได้เสียงส.ส. เกิน 250 เสียง ส่วนการจะประกาศจัดตั้งรัฐบาลอย่างไรนั้น ผมขอให้เป็นไปตามครรลอง” นายสมศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตามการเข้ารายงานตัวเป็น ส.ส.​ ชุดที่ 25 ต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร มี สส.จากจังหวัดกำแพงเพชร นายไผ่ ลิกค์ เขต 1 พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ เขต 2 นายอนันต์ ผลอำนวย เขต 3 และ นายปริญญา ฤกษ์หร่าย เขต 4 รายงานตัวเป็น ส.ส.​ ชุดที่ 25 //ที่มา คมชัดลึก