ตร.เร่งล่า 2 วายร้าย ฟันแสกหน้า ผช.พยาบาลผิดตัวสาหัส

ผู้ช่วยพยาบาลเหยื่อวัยรุ่นดักทำร้ายผิดตัว ทางโรงพยาบาลดูแลเป็นอย่างดี ขณะที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผลไม้เพื่อมาดำเนินคดี

วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น.ผู้สื่อข่าว กำแพงเพชร ฮ็อตนิวส์  kppnews.netr ออนไลน์ ได้ไปติดตามคดี นางสาวสายจิตร เสกิระ อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลยาวตั้งแต่หน้าผากลงมาผ่านปลายคิ้ถึงมุมตา และที่ใต้ตาด้านขวา แพทย์เย็บแผลรวม 13 เข็มนอกจากนี้พี่แขนขวาก็มีแผลเปิดยาว ต้องเย็บอีกหลายเข็ม นอนพักรักษาตัวมาตั้งแต่กลางดึกของคืนวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร

โดยคดีดังกล่าว พ.ต.ท.สุวิช พิศอ่อน สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร  เจ้าของคดีเปิดเผยว่า ผู้เสียหาย เป็นหญิงเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลกําแพงเพชร หลังจากออกเวรกลางดึกช่วงเที่ยงคืน ก็ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้านเลขที่ 39/4 หมู่ที่ 4 บ้านเกาะสะบ้า ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ระหว่างทางถึงบ้านลานดอกไม้ มีผู้ชาย 2 คน คนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์มาขวางถนน อีกคนยืนอยู่กลางถนนคนร้ายได้ใช้เหล็กแหลมหรือมีดเป็นอาวุธฟาดไปที่ใบหน้าของคนเจ็บที่ สวมหมวกกันน็อคขณะขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ซึ่งผู้เสียหายก็ยังคงขับรถต่อไประยะทางอีกหน่อยเดียว แล้วก็ล้มลง ซึ่งคนร้ายทั้งสองก็ได้ไปติดตามดูผลงาน ก็พบว่าผู้เสียหายที่ลงมือทำร้ายปรากฏว่าเป็นผู้หญิง ก่อนที่จะรีบชิ่งหลบหนีไปกับความมืด

สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรกล่าวต่อว่า ผู้ช่วยพยาบาลสวมใส่เสื้อผ้าชุดแต่งกายเหมือนผู้ชายและสวมหมวกกันน็อค จึงทำให้มองไม่ออกว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เมื่อคนร้ายเห็นว่าเป็นผู้หญิงก็ได้รีบหลบหนีไป เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นคู่อริที่มาดักทำร้ายกันแต่ ลงมือผิดตัว

ด้านความคืบหน้าของคดี ทางเจ้าหน้าที่ได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดบางส่วน และจะได้ติดตามจากกล้องวงจรปิดอีกหลายจุด มาเชื่อมโยงกับกลุ่มวัยรุ่นอื่นๆ เพราะพื้นที่เกิดเหตุเป็นถนนทางยาวหลายกิโลเมตรที่เชื่อมต่อกันหลายหมู่บ้าน ช่วงเกิดเหตุเป็นกลางดึกจึงเป็นการยากที่ความชัดเจนของกล้องจะบ่งบอกถึงตัวคนร้ายได้

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทาง พ.ต.อ.วรชิต  จันทร์วงศ์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งลงพื้นที่อย่างหนัก เพื่อแกะรอยหาเบาะแสของ 2 วัยรุ่นรายนี้ เพื่อจะเร่งมาดำเนินคดีซึ่งทางชุดสืบสวนได้เบาะแสของคนร้ายบ้านสวนแล้ว คาดว่าจะได้ตัวผู้ลงมือก่อเหตุต่อผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องมารับเคราะห์กรรมจากการกระทำของการทะเลาะวิวาทมาลงโทษให้เป็นตัวอย่างอย่างเร็วขณะที่ แพทย์หญิงรจนา ขอนทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลนั้น มีห้องพักสำหรับเจ้าหน้าที่ที่ออกเวรดึก แต่เนื่องจากผู้เสียหายรายนี้ มีภาระก็คือมีบุตรที่จะต้องดูแลอยู่ที่บ้าน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องกลับหลังจากที่เลิกงาน ในส่วนสวัสดิการก็มีประกันที่ทางโรงพยาบาลจะต้องดูแล และขณะเดียวกันนี้ทางโรงพยาบาลก็ได้รวบรวมเงินจากเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลที่ช่วยกันบริจาครวมกันกว่า 30,000 บาท มอบให้กับครอบครัวของผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนอาการบาดเจ็บขนาดนี้แผลเริ่มแห้งแล้วแล้วก็คาดว่าอีกไม่เกิน 2 วันก็จะสามารถที่จะกลับไปนอนพักรักษาตัวที่บ้านได้ / สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร