รองผู้ว่าฯมอบบ้านประชารัฐร่วมใจ

มอบบ้านโครงการประชารัฐร่วมใจ

วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ บ้านเลขที่ 10 หมู่ 3 ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นายเทวัญ หุตะเสวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานพิธีมอบบ้านประชารัฐร่วมใจ ร่วมด้วย นางนวลจันทร์ แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ,คณะกรรมการเหล่ากาชาด พ.อ.ประสาน แสงศิริรักษณ์ รอง ผบ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกำแพงเพชร ,นางนิลาวัลย์ นารอด ครอบครัวผู้มีฐานะยากจน

นายองอาจ สังคหัตภากรนายอำเภอเมืองกำแพงเพชร ได้กล่าวรายงานทราบว่า ด้วยอำเภอเมืองกำแพงเพชร ได้จัดทำโครงการบ้านประชารัฐร่วมใจ ขึ้น เนื่องจากว่ายังมีครอบครัวราษฎรที่มีฐานะยากจนและมีความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย เช่น บ้านเก่าสุดโทรมเป็นอันตรายแก่การอยู่อาศัย หลังคารั่วไม่มีประตูหน้าต่างเป็นต้น จึงมีความจำเป็นต้องให้การช่วยเหลือโดยเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในด้านการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และสอดคล้องกับนโยบายของเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้

สำหรับการมอบบ้านประชารัฐร่วมใจในครั้งนี้ ได้มอบให้กับครอบครัวของ นางนิลาวัลย์ นารอด บ้านเลขที่ 10 หมู่ 3 ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร มีฐานะยากจน โดยได้ทำเรื่องร้องเรียนขอความช่วยเหลือ ไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองกำแพงเพชร ว่าได้รับความเดือดร้อนด้านค่าครองชีพ ค่าเล่าเรียนบุตร และที่อยู่อาศัย เนื่องจากขาดผู้นำครอบครัว ซึ่งสามีเสียชีวิตเนื่องจากถูกรถชนและตนเองก็ประสบอุบัติเหตุด้วยแต่รอดชีวิตมาได้ จึงไม่มีรายได้ที่จะเลี้ยงดูครอบครัวซึ่งมีถึง 7 คน ประกอบด้วย ลูก 4 คน หลาน 1 คน และสะใภ้ 1 คน สำหรับที่อยู่อาศัยเดิมเป็นบ้านมุงสังกะสีชั้นเดียว และทรุดโทรม ปลูกอยู่บนที่ดินของคนอื่น จึงอยากให้ทางราชการให้ความช่วยเหลือ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร จึงลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านและนายกองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ และตกลงดำเนินการหาทุนมาก่อสร้างบ้านให้ โดยใช้งบประมาณจากการบริจาคเป็นเงินทั้งสิ้น 77,700 บาท (เจ็ดหมื่นเจ็ดพันเจ็ดร้อยบาทถ้วน / ภาพข่าว / ประชาสัมพันธ์จังหวัดกำแพงเพชร