ตร. เก่งปิดคดีแก้ผ้าถ่ายรูปได้แล้ว

ตำรวจกำแพงเพชรปิดคดีแก้ผ้าถ่ายรูปแหล่งสำคัญไปเผยแพร่ หลังสืบสวนจากแหล่งที่พักขยายผลจะได้ครบทั้งห้าคน

วันนี้วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.วรชิต จันทร์วงศ์ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ว่ากลุ่มชายวัยรุ่นเปลือยกายใช้สถานที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยวรวมทั้งราชการเป็นโลเคชั่น ถ่ายภาพเปลือยกายไปเผยแพร่ในโลกโซเชี่ยล ทวิตเตอร์ โดยกลุ่มชายวัยรุ่นใช้สถานที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยวรวมทั้งราชการเป็นโลเคชั่นแจ้งนั้น สร้างความเสื่อมเสีย ให้กับจังหวัดกำแพงเพชร จนทางจังหวัดนายเชาวลิตร แสงอุทัยผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรกำชับให้ตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของจังหวัดกำแพงเพชร

ต่อมา พ.ต.อ.ไพฑูรย์ นัยเจริญ รองผู้กำกับสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้เร่งรัดติดตามคลี่คลายคดีนี้อย่างเร่งด่วน  โดยสั่งการ พ.ต.ต.พิษณุ แก้วขัน สารวัตรสืบสวนฯ ร่วมด้วย พ.ต.ท.ต่อลาภ ตินะมาตร สว.ส.ทท.3 กก.3 บก.ทท.2 (หน.ตำรวจท่องเที่ยวตาก-กำแพงเพชร)

พร้อมด้วยชุดสืบสวนภูธรเมืองกำแพงเพชร สืบสวนหาเบาะแสจากสถานที่พยานแวดล้อมบุคคลรวมทั้งกล้องวงจรปิด นอกจากนี้ยังไล่ล่าในสื่อโซเชียลอย่างหนัก จนในที่สุดชุดสืบสวนก็ได้เบาะแสว่ากลุ่มดังกล่าวเดินทางมาพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในตัวเมืองกำแพงเพชรก่อนที่จะไปจะร่วมกันก่อเหตุตามสถานที่ต่างๆ

และสืบทราบว่านายแบบทั้งสี่คน รวมทั้งช่างภาพตากล้องอีกหนึ่งคน รวมมีผู้กระทำผิดร่วมกันห้าคนทางชุดสืบสวนได้ติดตามตัวมาทำการสอบสวนและขยายผล จนสามารถประสานให้ทั้งหมดได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร และได้ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือของทุกคนเพื่อเป็นหลักฐาน ก่อนที่จะ แจ้งข้อหากระทำการอันควรขายหน้าฯและเป็นผู้ผลิตสื่อลามกอนาจารเผยแพร่ทางสื่อคอมพิวเตอร์ โดยทั้งหมดจะให้การรับสารภาพ จากนั้นส่งให้ ร.ต.อ.รชต ศรีวิเศษ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดซึ่งมีชาวจังหวัดกำแพงเพชรสองคนได้กล่าวรู้สึกเสียใจต่อการกระทำของพวกตน โดยไม่ทันได้คิด และได้กล่าวขอโทษต่อชาวจังหวัดกำแพงเพชร และได้ลบภาพทั้งหมดออกจากระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดแล้ว