โตโยต้ากำแพงเพชร เปิดตัว ALL-NEW TOYOTA COMMUTER  รถตู้  Genertation 6

โตโยต้ากำแพงเพชร ฮั้วเฮงหลี สำนักงานใหญ่ จังหวัดกำแพงเพชร ติดถนนพหลโยธินขอล่อง เช้าวันนี้วันที่ 22 มิถุนายน 2562 ได้มีการเปิดตัวรถตู้ ALL-NEW TOYOTA COMMUTER  รถตู้  Genertation 6  โดยคุณสุภชัย  ปิติวุฒิ  กรรมการบริหาร บริษัทโตโยต้ากําแพงเพชรฮั้วเฮงหลี  ให้การต้อนรับลูกค้าทุกคนอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง

รถตู้ ALL-NEW TOYOTA COMMUTER  รถตู้  Genertation 6  เป็นรถตู้ประกอบในไทย ที่สร้างสัมผัสใหม่การด้านการเดินทาง  ด้วยโครงสร้างที่ออกแบบใหม่ มาพร้อมอุปกรณ์ภายนอกที่ครบครับ  มอบความปลอดภัยในทุกมิติในการขับขื่  เด่นด้วยโครงสร้างใหม่แบบ Semi Bonnet  เครื่องยนต์วางหน้า ให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบายพร้อมหน้าตาเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ 2 ชั้น  โฉบเฉี่ยวทุกมุมมอง  ขนาบข้างกับไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟลก์เตอร์ให้การส่องสว่างที่ยอดเยี่ยม เพิ่มทัศนวิสัยให้ทุการเดินทาง  กันชนหน้าใหม่ออกแบบใหม่พร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม  ด้านข้างยังดีไซน์คล้ายกับ GEN เดิม กระจกมองข้างขนาดใหญ่ และกระจกมองล้อด้านหลังเพิ่มจุดสะท้อนมุมอับสายตาปลอดภัยยิ่งกว่าเคย อีกทั้งยังช่วยมองเห็นท้ายรถขณะถอย  ด้านท้ายมีความเหลี่ยมสันมากขึ้นพร้อมไฟท้ายขนาดใหญ่ ไฟเบรก 3 ดวง เพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้รถคันหลังมองเห็นได้ชัดเจน  ล้อมีให้เลือกทั้งกระทะล้อเหล็กขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 235/65 R16  มิติตัวรถเริ่มที่ความยาว: 5,915  มม. ความกว้าง: 1,950มม. ความสูง: 2,280มม. ฐานล้อ 3,860 มม. น้ำหนัก: 2,325 กก. ความจุถังน้ำมัน 70 ลิตร

ภายในมีการออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมคอนโซลหน้าออกแบบใหม่หมดหรูหราสวยงาม เพื่อการใช้งานที่ง่ายและสะดวก พร้อมออพชั่นครบทั้ง พวงมาลัย 3 ก้าน เครื่องปรับอากาศ คันเกียร์ออกแบบใกล้ชิดกับคนขับ และเบรกมือที่มาใช้แบบคันโยกข้างเบาะคนขับ มีพื้นที่เก็บของเหนือศรีษะ ออกแบบพิเศษเพื่อความสะดวก และเก็บของได้มากยิ่งขึ้น  มีที่วางแก้วน้ำ และพื้นที่เก็บของใต้ที่นั่งด้านหน้า สะดวกสบาย มาตรวัดพร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ MID แสดงผลแม่นยำชัดเจนในทุกรายละเอียด มาพร้อมกุญแจรีโมทล็อก และปลอดล็อกได้ง่ายขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัส ที่นั่งโดยสารสำหรับเวอร์ชั่นไทยจะมีจำนวนเบาะนั่งมากถึง 15 ที่นั่ง พื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบาย บันได้กว้างมาพร้อมไฟส่องสว่างด้านข้าง ช่องลมแอร์ครบทุกที่นั่ง

เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผันรหัส 1GD-FTV 2.8 ลิตร 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 420 นิวตันเมตรที่ 1,400-2,200 รอบ/นาที พร้อมเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด  และระบบความปลอดภัยครบครันทั้งระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันการลื่นไถล TRC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC และระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ ในกรณีหยุดรถแบบฉุกเฉิน ระบบเบรก ABS ระบบเสริมแรงเบรก BA ถุงลมนิรภัยคู่ เข็มขัดนิรภัย ทุกที่นั่ง และค้อนนิรภัย ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบ Macpherson Strut ขับเคลื่อนนุ่มนวล  มั่นคง ระบบช่วงล่างด้านหลังแบบ Leaf Spring ช่วยซับแรงสั่นสะเทือนและลดอาการกระแทกของตัวรถ ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ รัศมีวงเลี้ยวแคบ 45 องศา เพื่อให้ให้คล่องตัวทุกการขับขี่  โครงสร้างห้องโดยสาร Annular Frame Structure ที่ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อช่วยป้องกันการบุบตัวของห้องโดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุ  มีระบบป้องกันการโจรกรรม Immabillzer Alam ที่จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีการโจรกรรมเกิดขึ้น  มีระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control) เพื่อป้องกันรถไหลในขณะออกตัวบนทางลาดชัน  และมีระบบป้อ งกันล้อล็อก ABS ช่วยป้องกันล่อล็อก และลื่นไถลเมื่อรถเบรกกะทันหัน  ระบบ VSB ระบบควบคุมการทรงตัว ที่จะช่วยควบคุมรถให้ทรงตัวอย่างมั่นคงขณะเข้าโค้งบนนถนนเปียกลื่น  และมีระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control) ที่จะช่วยควบคุม และป้องกันการเกิดอาการบ้อหมุนฟรี ซึ่งเป็นสาเหตุให้รถเสียการทรงตัว

ซึ่งบรรยากาศการเปิดตัว รถตู้ GEN 6 ในวันนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะด้วยรูปทรงที่ดูเท่ห์ แบบทันสมัย คล้ายกับ TOYOTA ALPHARD ภายในกว้างขวาง มากถึง 15 ที่นั่ง แบบไม่แออัด  มีทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์ออโต้ กับราคาที่ คุ้มค่า มาพร้อมสีโดนใจ 2 สี สีขาว และสีบอร์นซ์เงิน ท่านใดสนใจสามารถเยี่ยมชมได้ที่ โชว์รูม โตโยต้ากำแพงเพชร (ฮั้วเฮงหลี) สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ติดถนนพหลโยธินขาล่อง  เลยสี่แยกนครชุมไปเพียงเล็กน้อย  หรือสามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://www.facebook.com/toyotakamphaengphet/?epa=SEARCH_BOX

 

 

 

ภาพ/ข่าว : สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงพชร