ระทึกแต่เช้า ไฟช็อตยอดเสาไฟฟ้า หน้าตลาดศูนย์

วันที่ 8 สิงหาคม 2562 นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร ได้รับรายงานเหตุระทึกเกิดขึ้น เมื่องานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุมี  ไฟลัดวงจร ที่เสาไฟฟ้า หน้าตลาดศูนย์ ถนนบำรุงราษฎร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เวลา 07.10 น. นายเสน่ห์​ ดีเพียร​  หัวหน้าชุดปฏิบัติงาน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกำแพงเพชร  ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงหมายเลข 107 และหมายเลข 106 จำนวน 2 คันรถไปที่เกิดเหตุ นอกจากนี้สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกำแพงเพชรได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุของสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับตัดไฟ เบื้องต้นได้รับแจ้งมีเสียงระเบิดเกิดขึ้น 2 ครั้งแล้วก็เกิดเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นบริเวณใกล้ยอดเสาเวลาประมาณ 15 นาที   ส่งผลให้สายไฟ สายโทรศัพท์ สายเคเบิ้ลทีวีถูกเปลวเพลิงได้รับความเสียหาย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำการ ฉีดพ่นถังเคมี ไปที่สายไฟฟ้าซึ่งมีไฟลุกไหม้อยู่ หลังใช้เวลา ไม่นานสามารถควบคุมเพลิงได้สงบ ไม่ให้ลุกลาม และเข้าตรวจสอบพื้นที่พบว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรและมีนกทำรังอยู่บนสายไฟ​ ต้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและอันตรายจากเหตุไฟฟ้าลัดวงจรบนเสาไฟฟ้าในครั้งนี้

 

พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เมื่อพบเหตุฉุกเฉินหรือเหตุไฟไหม้ สามารถโทรไป ที่ศูนย์บัญชาการงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกำแพงเพชร “ศูนย์แม่ปิง” ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 055-711 300 หรือโทรได้ที่เบอร์ฉุกเฉิน 199