อุบัติเหตุรถกระบะชนกันพลิกหงายท้อง สามแยก สปก.

มีอุบัติเหตุรถกระบะชนกันพลิกหงายท้อง ที่บริเวณสามแยก สปก. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยแนะนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล 2 คน

วันที่ 16 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น. ร้อยตำรวจโทหญิงวรดา  ชูหน้า พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนกันที่สามแยกสัญญาณไฟแดง สปก.ถนนพหลโยธินขาล่อง บ้านทุ่งเศรษฐี หมู่ที่ 9 ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบว่าอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยข่าวภาพ ได้ปฐมพยาบาลคนเจ็บ 2 คน เป็นผู้สูงอายุชายและหญิง และได้นำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาล โดยสุภาพสตรีผู้สูงอายุได้รับบาดเจ็บที่ลำคอ ส่วนผู้สูงอายุชาย ได้รับบาดเจ็บที่ชายโครง ล่าสุดอาการปลอดภัยทั้งคู่ในที่เกิดเหตุก็มีรถกระบะ 2 คัน คันแรกเป็นรถกระบะ Mitsubishi Cab สีขาวหมายเลขทะเบียน 1 ฒว 7164 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย คนขับรถชื่อนายอัครนุพงศ์ ตาธิกา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ที่ 9 ตำบลป่าสัก อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ เป็นคนขับรถ คันดังกล่าวนี้ส่วนรถคู่กรณีอีกคันหนึ่งคือรถกระบะ Toyota Hilux Vigo 4 ประตูสีดำหมายเลขทะเบียน กจ.1039 กำแพงเพชรพลิกหงายท้องชี้ฟ้าอยู่ในเลนส์ขาเข้าเมืองกำแพงเพชร  มีร่องรอยถูกชนที่ประตูนั่งหลังด้านซ้าย ไปเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและเคลียร์รถทั้ง 2 คันนั้นออกจากพื้นที่เพื่อเปิดช่องทางการจราจรให้กลับมาใช้ได้ตามปกติ

ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นเจ้าของรถกระบะ Mitsubishi ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดเปิดเผยว่าขณะขับรถ มาจากบ้าน และผ่านทางสามแยกดังกล่าว ก็ปรากฏว่าสัญญาณไฟยังคงเป็นสัญญาณไฟสีเขียวรถของตนซึ่งวิ่งมาทางตรง กำลังจะผ่านทางสามแยก ปรากฎว่าทางขวามือได้มีรถกระบะคู่กรณีขับออกมาจากข้างถนนเยื้องกับสัญญาณไฟแดงพุ่งฝ่าขวางทางตน เมื่อเห็นก็ไม่สามารถที่จะเบรกหยุดรถได้ทัน รถจึงพุ่งเข้าชนไปที่ประตูของรถกระบะคู่กรณี  กระเด็นและเสียหลักพลิกหงายท้องชี้ฟ้าดังกล่าวด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุ เสร็จแล้วก็จะเดินทางไปโรงพยาบาลกำแพงเพชรเพื่อสอบสวนเจ้าของคนขับรถกระบะ Toyota Hilux Vigo 4 ประตูสีดำคันนี้ว่าขับมาอย่างไรซึ่งรายละเอียดจะได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนให้ชัดเจนอีกครั้ง ภายหลังทราบว่าเจ้าของคนขับรถกระบะวีโก้ดังกล่าวนี้ เป็นทนายความ ส่วนรถทั้ง 2 คันมีประกันชั้น 1 โดยประกันในบริษัทเดียวกันทั้ง 2 คัน และนับว่าโชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต