ลุงขายผลไม้เร่ ซิ่งกระบะคู่ชีพ แหกโค้งดับ คาดโรคประจำตัวกำเริบ

ลุงเร่ขายผลไม้ตามหมู่บ้าน ขับรถกระบะคู่ชีพ แหกโค้งชนราวเหล็กข้างทาง ก่อนล้อหน้าด้านซ้ายจะชนเอากับขอบท่อลอดเหลี่ยมคลองชลประทาน แรงกระแทกทำให้คนโซนยุบและหน้าอกของลุงกระแทกกับพวงมาลัยเสียชีวิต เบื้องต้นเป็นคนในหมู่บ้านที่มีความชำนาญในการใช้เส้นทาง สาเหตุที่ขับแหกโค้งน่าจะมาจากโรคประจำตัวกำเริบทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ เวลาประมาณ 21:00 น .วันที่ 17 กันยายน 2562 ร.ต.ท.ปฏิภาณ เป็นสุข พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักแหกโค้งชนถอดท่อลอดเหลี่ยมคลองชลประทาน เสียชีวิตอยู่ในรถกระบะ จึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานทุ่งโพธิ์ทะเล สถานที่เกิดเหตุ บ้านทุ่งโพธิ์ทะเลหมู่ที่ 1 ถนนสายระหว่างบ้านทุ่งโพธิ์ทะเล บ้านสระสิงห์โตกาลาบู เป็นถนนทางโค้งรูปตัว S และมีท่อลอดเหลี่ยมขนาดใหญ่อยู่ใต้ถนน บนคานท่อซีเมนต์ท่อลอดเหลี่ยมข้างสะพานข้ามคลอง มีรถกระบะ Isuzu Cab สีบรอนซ์หมายเลขทะเบียน บม 8203 กำแพงเพชร ด้านหน้ารถตกจากถนนไปเกยอยู่กับขอบซิเมนต์ท่อลอดเหลี่ยม คลองชลประทาน ล้อหน้าด้านซ้ายของรถกระแทกไปที่ขอบเหลี่ยม แรงกระแทกที่ด้านหลังคอกหลังคา หลุดกระเด็นตกลงไปอยู่ในคลอง พร้อมด้วยลังพลาสติกสำหรับใส่ผลไม้ตกกระจายเกลื่อน อยู่ในคลองที่เกิดเหตุ

ส่วนคนขับทางหน่วยกู้ภัยได้นำออกมาจากรถ  จากการตรวจสภาพศพพบว่าที่หน้าอกมีร่องรอยยุบกระดูกซี่โครงหักหลายซี่ จากการกระแทกกับพวงมาลัย ที่ศีรษะมีบาดแผล หัวเข่ามีบาดแผลฉกรรจ์เห็นกระดูก ที่แขนซ้ายมีนาฬิกาสวมที่ข้อมือ และสวมกางเกงขาสั้นสีแดงเพียงตัวเดียว เป็นชาวบ้านโพทะเลหมู่ที่ 2 เป็นที่รู้จักกันดี เพราะลุงแกเป็นพ่อค้าขับรถกระบะเร่ขายผลไม้ตามหมู่บ้านและถนนเส้นดังกล่าวผู้เสียชีวิตมีความชำนาญเพราะขับเส้นทางนี้มาตลอด จึงรู้จักทุกโค้งเป็นอย่างดี จึงเกิดข้อสงสัยว่าเหตุใด ลุงแกจึงขับรถแล้วเสียหลักชนราวสะพานไปชนกับท่อลอดเหลี่ยมริมสะพานได้

ภายหลังบุตรสาวของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ และแจ้งว่าพ่อชื่อชื่อ นายวีระศักดิ์ วงศ์แก้วอายุ อายุกว่า 60 ปี แยกกันอยู่กับพ่อมานานหลายปีแล้วเพราะพ่อไปมีครอบครัวใหม่ จึงไม่ค่อยได้พบเจอกัน ส่วนสาเหตุไม่แน่ชัดว่าพ่อขับรถแหกโค้งได้อย่างไร เพราะเป็นเส้นทางที่ใช้กันอยู่ประจำและลักษณะของรถที่ตกถนนก็กำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน จึงคาดว่าโรคประจําตัวของพ่อมีหลายโรค อาจกำเริบและทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงเป็นเหตุให้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจ ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานจุดนิคมทุ่งโพธิ์ทะเลนำศพส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับถนนทางโค้งรูปตัว s บริเวณดังกล่าวนี้ เป็นถนนในหมู่บ้านที่ไม่มีไฟสว่างส่องกลางคืน เป็นทางโค้งที่อันตราย ชาวบ้านแถวนี้รู้จักกันเป็นอย่างดี และในอดีตที่ผ่านมาก็มีรถหลายคนที่ประสบอุบัติเหตุแหกโค้งเสียหลักและเสียชีวิตยังจุดนี้แล้วหลายรายบางรายเสียชีวิตอยู่ในรถเก๋งที่จมน้ำ จนเป็นที่เลื่องลือว่าทางโค้งบริเวณนี้เป็นโค้งมรณะไปแล้ว