พายุฝนซัด ต้นไม้ล้มเสาไฟฟ้าโค่นไฟดับยาว

 พายุฝน เล่นงาน ชาวบ้านหมู่ 6 หนองปลิงกำแพงเพชร ไฟดับ ตั้งแต่เมื่อคืน ถึงเที่ยงยังจ่ายกระแสไฟไม่ได้เนื่องจากเสาไฟฟ้าหักโค่นกว่า 6 ต้น ถูกต้นไม้ล้มทับ

วันที่ 5 ตุลาคม 2562 เวลา 09:00 น.  ผู้สื่อข่าว ได้ไปตรวจสอบ เหตุไฟฟ้าดับ ตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ที่บ้านบ่อสามแสนหมู่ที่ 6 ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง​ จังหวัดกำแพงเพชร​ พบว่า มีต้นไม้โค่นล้ม ทับสายไฟฟ้า ก่อนที่สายไฟฟ้าจะดึงเสาไฟฟ้า ล้มทับบ้านเรือนประชาชน จำนวนกว่า 6 ต้น บริเวณหลังตู้สายตรวจ ตำบลหนองปลิง ทางแยกเข้าบริษัทเฉาก๊วยชากังราว จำกัด เสาไฟฟ้า ถูกดึงเอน ระหว่างทางแยก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดกำแพงเพชร ได้นำเจ้าหน้าที่แผนกซ่อมบำรุง ดำเนินการปิดกั้นบริเวณเพื่อความปลอดภัย เพื่อกู้คืนสภาพเสาไฟฟ้าให้กลับมาใช้งานได้

นอกจากนี้ยังมีเสาไฟฟ้าที่ล้มใส่บ้านเรือนประชาชนสร้างความหวาดเสียว เกรงจะเกิดอันตรายจากกระแสไฟช็อตเมื่อคืน ที่ผ่านมา ส่วนต้นจามจุรี​ ต้นฉำฉา​ขนาดใหญ่​ รวมทั้งต้นสัก ที่อยู่ริมถนน  บริเวณหน้าวัดบ่อสามแสน​ เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองหนองปลิง ได้นำเลื่อยยนต์มาตัดทอน เคลื่อนย้าย ต้นไม้ออกจากบริเวณกำแพง รั้ววัด ซึ่งต้นไม้ล้มทับอาคารห้องประชุมภายในวัด ได้รับความเสียหาย ขณะเดียวกันพระในวัด ได้ออกมาช่วยกัน ขนกิ่งต้นไม้ออกเพื่อให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้เข้าพื้นที่ในการกู้คืนเสาไฟและสายไฟฟ้า เพื่อเร่งจ่ายกระแสไฟให้กับพี่น้องประชาชนซึ่ง ไม่สามารถจ่ายกระแสไฟได้ตั้งแต่เมื่อช่วง 11:00 น.ของคืนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ อย่างไรก็ตามทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะเร่งดำเนินการแก้ไข ทั่ว จะสามารถ จ่ายคืนกระแสไฟฟ้าได้ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน

ส่วนที่บริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนน เขตอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ก็มีต้นไม้ หักโค่นล้มอยู่ด้วยกันหลายต้น ส่วนสาเหตุของการเกิด การหักโค่นของเสาไฟฟ้าและต้นไม้ในครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสลมแรง พร้อมกับสายฝนตกกระหน่ำ นานนับชั่วโมง ส่งผลให้บริเวณดัวกล่าวได้รับผลกระทบ จากความรุนแรง ของพายุฝนในครั้งนี้ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีรายงานของผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หรืออันตรายใดๆที่เกิดจาก เหตุการณ์ในครั้งนี้