ตีเด็กประชดแม่

คลิปทำร้ายเด็กวัยขวบเศษ ทั้งถีบ ทั้งตบ และใช้ถ้อยคำรุนแรง ที่แท้น้าชายรำคานหลานร้องให้เสียงดัง อัดคลิปส่งไปให้แม่เด็กดูแลลูกตัวเองบ้าง ไม่ได้ทำร้ายจริง และไม่ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ค เป็นฝีมือสามีใหม่พี่สาวเอาไปโพสต์

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งชื่อนายนพิษณุ จำรัส หรืออาจารย์นุ ดอกโต โพสต์คลิปเด็กวัยขวบเศษถูกทำร้ายทั้งใช้มือตบ ใช้เท้าถีบ พร้อมใช้ถ้อยคำรุนแรง กล่าวถึงผู้เป็นแม่เด็ก ว่า เมื่อไหร่จะมารับลูก พร้อมโพสต์ภาพผู้ใช้เฟซบุ๊คคนชื่อโอ๊ตซึ่งเป็นเจ้าของคลิปทำร้ายเด็ก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ไปวงกว้าง

จากเรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกโซเชี่ยวอย่างรวดเร็ว ต่อมานายสุทัศน์ จินตเวชศาสตร์ นายอำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันอำเภอคลองลาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคลองลาน เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและเยาวชนจังหวัดกำแพงเพชร ผู้นำท้องถิ่น เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุในพื้นที่ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเหตุที่เกิดขึ้น โดยพบทั้งตัวเด็กที่ถูกระทำเป็นเด็กชายอายุประมาณขวบเศษ ชื่อเด็กชายเอก(นามสมมุติ) และ น.ส.เอ็ม(นามสมุติ)แม่ของเด็ก รวมทั้งนายโอ๊ตผู้ลงมือทำร้ายเด็กอยู่กันพร้อมหน้าสอบถามไปยังนางสาว เอ็ม นามสมมุตอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กชายวัยขวบเศษที่ถูกน้าชื่อว่านายโอ๊ต นามสมมุตอายุ 14 ปี ทำร้ายร่างกาย กล่าวว่า ตนเป็นแม่ของเด็กที่อยู่ในคลิปจริง ภาพดังกล่าวเป็นคลิปวีดีโอที่นายโอ๊ตถ่ายแล้วส่งมาในช่องแชทเฟซบุ้คส่วนตัวของตน จากนั้นสามีใหม่ของตนได้นำไปโพสต์ในเฟสบุ๊ค เนื่องจากไม่พอใจที่นายโอ๊ตทำรุนแรงกับเด็กแบบนี้

น.ส.เอ็ม เปิดเผยว่าตนทำงานที่ร้านคาราโอเกะในจังหวัดชลบุรี ฝากลูกไว้กับพ่อของตนซึ่งเป็นตาของเด็ก และมีนายโอ๊ตซึ่งเป็นน้าคอยดูแลอยู่ด้วยตนเองไม่มีเวลาที่จะกลับมาดูแลลูก พอตนเห็นคลิปที่นายโอ๊ตส่งไปก็รู้สึกโกรธและไม่พอใจ จึงได้รีบเดินทางมาดูลูกและจะขอรับลูกกลับไปเลี้ยงเอง

ด้านนายโอ๊ต บอกว่าตนเองเป็นคนอัดคลิปทำร้ายเด็กจริง แต่เป็นการทำเพื่อประชดพี่สาวของตนที่ไม่เคยมาดูแลหรือส่งเสียลูกเลย มีแต่พ่อ แม่ และตนเป็นคนเลี้ยง โดยก่อนที่จำอัดคลิปหลานของตนตื่นขึ้นมาส่งเสียงร้องทำให้ตนรำคาญบอกให้หยุดไม่ยอมหยุด ตนจึงใช้มุมผ้าห่มตีไปเบาๆ 1 ครั้ง แต่หลานชายกลับเดินไปเอาไม้มาตีถูกที่หน้าของตนตนจึงโมโหทำเหตุดังกล่าวไปแต่ยืนยันว่าการทำร้ายไม่ได้รุนแรงมาก เพราะตนเป็นคนเลี้ยงหลานมาตั้งแต่ตัวน้อยๆก็รักมากเหมือนกัน แต่ที่เห็นว่าเหมือนรุนแรงนั้นเป็นแอคติ้งเพื่อให้พี่สาวดูว่ารุนแรง จากนั้นก็ส่งคลิปไปให้แม่เด็กดูเป็นประชดที่ไม่ยอมมาดูแลลูก ทิ้งลูกไว้แล้วนานๆจะกลับมาดูสักครั้ง โทรไปก็บอกไม่ว่างไม่ยอมมา ให้ตนเลี้ยงอยู่คนเดียว ต้องไปโรงเรียนสายเกือบทุกวัน การบ้านก็แทบทำไม่ทัน ยืนยันว่าส่งไปในช่องแชทเท่านั้น ไม่ได้นำไปโพสแต่อย่างใดนายสุทัศน์ จินตเวชศาสตร์ นายอำเภอคลองลาน เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวก็มาดู พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และจากการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.กำแพงเพชร ไปสอบสวนรายละเอียดก่อน เนื่องจากทั้งแม่เด็กและน้าของเด็กที่ทำร้ายยังเป็นเยาวชนอายุน้อย ส่วนเด็กที่ถูกทำร้ายชาวบ้านในละแวกนั้นเห็นว่าควรนำมาเลี้ยงที่บ้านเหมือนเดิม เพราะปกติทั้งตาและน้า ต่างก็รักเด็กมากไม่เคยทำร้าย เพิ่งมีครั้งนี้เท่านั้น เพราะเด็กงอแงจนน้าชายทนความรำคาญไม่ไหว ส่วนแม่ของเด็กก็จะนำไปเลี้ยงเอง แต่ในเรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับทางบ้านพักเด็กว่าจะเห็นอย่างไร เพราะแม่เด็กอายุก็ยังน้อย ต้องออกไปทำงานและมีครอบครัวใหม่แล้วด้วย